Khánh Hòa: Rực rỡ sắc màu áo dài phố biển Nha Trang

Văn hóa Plus

1.500 phụ nữ mặc áo dài, ngồi xích lô diễu hành trên phố đã tô thắm thêm cho phố biển trong những ngày diễn ra Liên hoan Du lịch biển Nha Trang năm 2024.

Sáng 15/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình “Áo dài phố biển Nha Trang”. Đây là hoạt động trong nằm trong khuôn khổ Liên hoan Du lịch biển Nha Trang năm 2024.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Nguyễn Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa cho biết, trải qua bao thay đổi của xã hội và thời đại, chiếc áo dài vẫn luôn là biểu tượng đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam.

Không gói gọn trong việc biểu diễn tại các sân khấu, việc tổ chức diễu hành áo dài mang một ý nghĩa rất quan trọng, đó là hoạt động biểu dương lực lượng các tầng lớp phụ nữ Khánh Hòa trên tất cả các lĩnh vực, biểu dương vẻ đẹp của chiếc áo dài Việt Nam.

Chương trình đã thực sự lan tỏa, tạo được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị; sự tham gia đông đảo của lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động, các nữ quân nhân, lực lượng công an, đội ngũ y bác sĩ, giáo viên, sinh viên, học sinh, hội viên… Chương trình áo dài phố biển Nha Trang được kết hợp những tà áo dài muôn màu muôn sắc kết hợp với chiếc xích lô tạo nên hình ảnh vô cùng độc đáo.

“Trên cung đường đẹp nhất của thành phố biển Nha Trang, giữa không gian tràn ngập sắc màu của những tà áo dài Việt Nam, buổi diễu hành sẽ tạo nên một bức tranh rực rỡ, lung linh sắc màu, lan tỏa niềm vui, tinh thần lạc quan và gắn kết tất cả chúng ta thành một khối đoàn kết, thống nhất, khẳng định tình yêu với chiếc áo dài, niềm tự hào đối với áo dài”, bà Nga nói.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa kêu gọi mỗi người hãy phát huy tinh thần trách nhiệm của mình bảo vệ, giữ gìn áo dài, giữ gìn vẻ đẹp tâm hồn Việt Nam, văn hóa Việt Nam, tinh thần Việt Nam, lan tỏa hình ảnh du lịch Khánh Hòa đến với bạn bè quốc tế, du khách trong và ngoài nước.

2-large-1718504875.jpeg
 

Các đại biểu tham gia chương trình.

Sau phần lễ, 1.500 phụ nữ đến từ các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh trong trang phục áo dài, tay cầm nón lá hoặc hoa ngồi trên xích lô đã diễu hành trên phố. Đoàn diễu hành theo lộ trình từ Quảng trường 2/4 đi dọc theo đường Trần Phú đến Công viên Yến Phi, sau đó quay ngược lại đường Trần Phú và trở về Quảng trường 2/4.

Những tà áo dài rực rỡ sắc màu đã tô thắm thêm cho phố biển Nha Trang trong những ngày diễn ra Liên hoan.

3-large-1718504927.jpeg

Tiết mục văn nghệ kết hợp trình diễn áo dài.

1-large-1718504966.jpeg

Các chị em chụp ảnh lưu niệm với tà áo dài.

4-large-1718505014.jpeg

Đoàn xích lô chở các đại biểu diễu hành xích lô trên cung đường biển Trần Phú, Tp.Nha Trang.

5-large-1718505057.jpeg

1.500 phụ nữ mặc áo dài diễu hành trên phố bằng xích lô.

6-large-1718505094.jpeg

Các đại biểu lần lượt lên 250 chiếc xích lô/lượt, 2 xe xích lô di chuyển song song với nhau và mỗi chiếc xích lô ngồi một người.