SÔI NỔI VÒNG CHUNG KẾT QUỐC GIA ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT 2023

Văn hóa Plus

Hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam - Viện Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển tiềm năng con người (Viện IPD) và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Kiro Việt Nam - thành viên của Viện IPD tổ chức cuộc thi ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT cấp Quốc Gia 2023 tại Hà Nội

Sáng ngày 20 tháng 05 năm 2023 với ý nghĩa tổng kết và đánh giá các kết quả triển khai ứng dụng Khoa học Công nghệ vào công tác giảng dạy cho trẻ mầm non từ 3 đến 6 tuổi và góp phần định hướng phát triển Giáo dục thông minh toàn diện tại Việt Nam.

Tới dự vòng chung kết có: PGS.TS Nguyễn Thị Chính, Phó Chủ tịch Hội giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam cùng các thành viên trực thuộc hội; PGS. TS. NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh – Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD; Ths Đinh Thị Bích Thủy – Phó Trưởng phòng Mầm non, Sở GD ĐT Hà Nội; PGS Nguyễn Chấn Hùng – Trưởng nhóm chuyên gia Đề tài giáo dục thông minh, Sở GD ĐT Hà Nội cùng toàn thể các đơn vị đồng hành, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em nhỏ.

ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT là sân chơi trí tuệ mầm non đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Robotics và thành tựu giáo dục thông minh tân tiến nhất, với nền tảng là SUNBOT - chương trình giáo dục mầm non được Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Mầm non - Viện Khoa học Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo chứng nhận.

Cuộc thi được triển khai trên toàn quốc từ cấp Trường tới cấp Quốc Gia từ năm 2019 với mục tiêu giúp trẻ mầm non thể hiện khả năng tư duy, trao dồi kiến thức, kỹ năng sẵn sàng hội nhập trong thời đại mới, đặc biệt là kỹ năng giải quyết vấn đề. Thông qua ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT, Ban Tổ Chức tích cực thúc đẩy nhận thức về Giáo dục thông minh ở lứa tuổi mầm non và góp phần xây dựng hệ sinh thái giáo dục mầm non Việt Nam bền vững.

Năm nay, “Đấu trường Sunbot cấp Quốc gia 2023 – Thủ lĩnh hành tinh xanh” được phát động từ ngày 08/05/2023, quy tụ hơn 255 cơ sở giáo dục trên toàn quốc tham gia. Đây là sân chơi trí tuệ mầm non đầu tiên với quy mô lớn nhất cả nước, áp dụng công nghệ Robotics& STEAM dành cho trẻ mầm non.

Sunbot nhằm giúp trẻ được giao lưu, học hỏi, tự tin và thể hiện bản thân, đây cũng là nơi để các nhà giáo dục, các bậc phụ huynh thấy được vai trò to lớn của giáo dục mầm non trong hệ thống giáo dục quốc dân hiện nay

Tham gia vòng chung kết toàn quốc là các em nhỏ đến từ các trường: Trường mầm non Liên Hồng, TP Hải Dương; Trường mầm non Khu rừng nhỏ; Trường mầm non Baby Einstein – Cánh Diều; Trường mầm non Thanh Lâm tỉnh Phú Thọ; Trường mầm non Uy Nỗ - Đông Anh; Trường mầm non Hà Thắng; Trường mầm non Hoa Linh; Trường mầm non Lê Qúy Đôn; Trường mầm non Sen Hồng; Trường mầm non VSK Thăng Long và Trường mầm non Ngôi sao nhỏ TP Thanh Hóa.

Tại vòng chung kết quốc gia Đấu trường Sunbot 2023, các bạn nhỏ trải qua 3 phần thi đó là: “Sức mạnh đoàn kết”; “Sáng chế Robot thăm dò”; “Tư duy lập trình”. Những phần thi này mang ý nghĩa thiết thực và phù hợp với những yêu cầu của giáo dục trong thời đại mới. Trong cuộc thi các em nhỏ đã cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết, sự phối hợp để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

 “Đấu trường Sunbot” cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của các ban ngành, các đơn vị doanh nghiệp đồng hành cùng với sự ủng hộ nhiệt tình từ phía BGH, Thầy cô giáo và cả phụ huynh trên khắp mọi miền của tổ quốc bởi giá trị mà cuộc thi đem lại. Điều này một lần nữa cho thấy sức hút và ý nghĩa to lớn mà cuộc thi này mang lại.

Đến với ĐẤU TRƯỜNG SUNBOT cấp Quốc gia 2023, trẻ mầm non được khuyến khích tinh thần học hỏi khám phá để từng bước làm chủ khoa học công nghệ ngay từ cấp học mầm non; các đơn vị giáo dục có cơ hội khẳng định và đóng góp giá trị cho sự nghiệp phát triển giáo dục. Đây cũng là dịp để các đơn vị góp sức vào phát triển phong trào học tập, ứngdụng công nghệ dạy học tiên tiến đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và tạo ra các tác động cộng đồng tích cực để xã hội hoá giáo dục.

Trải qua hơn  4 năm triển khai và phát triển với hơn 10.000 người tham gia tất cả các sự kiện các cấp, Đấu trường SUNBOT vẫn luôn tự hào là bệ phóng cho trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam, nơi chắp cánh đam mê học tập và ươm mầm những chủ nhân tương lai của đất nước.