THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ĐỐI THOẠI VỚI THANH NIÊN

Văn hóa Plus

Sáng 22/3 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".

Cùng dự và đối thoại với Thủ tướng Chính phủ có 9 Bộ trưởng và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn. Hội nghị được kết nối tới trụ sở UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tham dự tại điểm cầu Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà, lãnh đạo các Sở, ngành và Thành đoàn Hà Nội

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời chúc mừng tới các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên cả nước nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn. Buổi đối thoại diễn ra với 3 chủ đề chính là: giáo dục đào tạo để xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên 4.0; nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho thanh niên và kiến tạo môi trường để thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, sáng tạo. Với rất nhiều câu hỏi được thanh niên đặt ra và được các Bộ trưởng trả lời, giải đáp; Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chia sẻ, giải đáp thêm từng vấn đề mà thanh niên quan tâm như: chính sách hỗ trợ mua nhà ở xã hội, chính sách khuyến khích khởi nghiệp; hay cả việc 1 bộ phận thanh niên hiện nay có lối sống vô cảm, thậm chí thờ ơ với những vấn đề lớn của đất nước; mà nói như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là “nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị”. Thủ tướng nhấn mạnh thanh niên có vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; Đảng -Nhà nước luôn gửi gắm, tin tưởng và hy vọng vào thanh niên, luôn quan tâm và sẽ có biện pháp để khuyến khích sự cống hiến của thanh niên. Thủ tướng mong muốn các bạn trẻ nuôi nhiệt huyết, tạo cảm xúc mạnh mẽ trong nghiên cứu khoa học và đam mê sáng tạo để có những kết quả thiết thực….phục vụ cuộc sống; đồng thời thực hiện 5 việc tiên phong. Thủ tướng mong thế hệ trẻ nhớ rõ thông điệp “Khát vọng - Trách nhiệm - Đoàn kết - Sáng tạo và Cống hiến”. Nhân dịp này, Thủ tướng đã tặng quà, chúc mừng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022./.