Hơn 200 đại biểu trong và ngoài nước dự hội thảo quốc tế về sức khỏe

Văn hóa Plus

Hơn 200 đại biểu trong và ngoài nước tham dự hội thảo quốc tế với chủ đề “Kiến thức về sức khỏe trong cuộc cách mạng của thời đại kỹ thuật số”.

Ngày 12/5, tại Vĩnh Long, Hiệp hội năng lực sức khoẻ Châu Á (AHLA) phối hợp với Trường Đại học Cửu Long tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Kiến thức về sức khoẻ trong cuộc cách mạng của thời đại kỹ thuật số”.

7 đại biểu nước ngoài của tổ chức AHLA và hơn 200 đại biểu trong nước gồm các sở y tế, bệnh viện, các trường đại học, cao đẳng trong khu vực có đào tạo khối sức khoẻ tham dự hội thảo.

Hội thảo nhận được 68 bài viết của các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước xoay quanh chủ đề “Kiến thức về sức khoẻ trong cuộc cách mạng của thời đại kỹ thuật số”.

anh-2-1715513139.jpeg

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Những kiến thức mới trong lĩnh vực sức khoẻ trong thời đại công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số... Trong đó, có 10 tác giả trình bày tham luận trực tiếp, gồm các đề tài: Kiến thức về sức khỏe và AI (Artificial Intelligence - tạm dịch là trí tuệ nhân tạo) cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong tương lai; Đánh giá chương trình giáo dục sức khỏe toàn diện quốc gia.

Đánh giá kiến thức về sức khỏe ở châu Á; kinh nghiệm phát triển thiết bị y tế thông minh và cố vấn kinh doanh; phát triển tin học y tế và ứng dụng dữ liệu lớn; giải pháp Smart Lab vì một sức khỏe, chia sẻ kinh nghiệm; Công nghệ nano - động lực chính của cuộc cách mạng y tế trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0; trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe và triển vọng; Tuân thủ thuốc trong các bệnh tim mạch; dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong tương lai: triết lý sự sống của y học cổ truyền...

Hội thảo nhằm tạo cơ hội để trao đổi, kết nối tri thức giữa các nhà khoa học trong và ngoài nước, tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Cửu Long với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực khối sức khỏe.